Hướng dẫn chế biến món cá rô phi chiên giòn giòn rụm

Cá rô phi là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người dùng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Vì vậy, hôm nay ACC mang đến cho bạn công thức cá rô phi chiên xù siêu hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Hãy bắt tay vào bếp và chế biến ngay món chiên này nhé!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • cá rô phi 1kg
  • Bánh tráng 300 gr
  • Bún tươi 100 gr
  • Xà lách 1 cây
  • 2 quả dưa chuột
  • dứa 1 quả
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả chuối xanh
  • Rau ăn kèm 1 ít (tía tô/ húng tây/ kinh giới)
  • Hành lá 100 gr
  • Đậu phộng 100g
  • Tỏi 1 củ
  • 1 quả ớt
  • 1/2 quả chanh
  • Mắm nêm 200 ml
  • Dầu ăn 10 muỗng canh
  • Đường/muối 1 nhúm

2. Cách chế biến Cá rô phi chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để khử mùi tanh của cá rô phi, bạn cho 1 thìa muối và 1/2 quả chanh vào bát, dùng hỗn hợp chanh muối này chà xát lên các mặt của cá, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt thành các đường chéo dọc theo mình cá. Mẹo khử mùi tanh cá rô phi dễ dàng

  • Cách 1: Cá sau khi làm sạch ngâm vào nước vo gạo khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể pha vài giọt giấm hoặc rượu trắng vào nước, ngâm cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cách 3: Giã nát 1 củ gừng rồi cho vào nước, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 phút. Xem thêm: Mẹo khử mùi tanh cá rô phi dễ dàng

Rau thơm, xà lách nhặt bỏ lá úa, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

Cà rốt, dứa, chuối xanh, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch để ráo, thái sợi mỏng dài khoảng 3 đốt ngón tay, phần thơm để lại một ít, bạn thái nhỏ rồi pha mắm nêm. Hành hẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước, để ráo, thái nhỏ.

Bún tươi luộc sơ với nước nóng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn cùng với ớt.

Làm mỡ hành và rang đậu phộng

Để làm mỡ hành, bạn cho 5 thìa dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa, bắc chảo lên bếp đun cho đến khi dầu nóng khoảng 2 phút thì vớt ra và đổ ra chén. dầu. Hành lá.

Đậu phộng chiên trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài và xay nhuyễn.

Làm mắm nêm

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun ở lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi cho đến khi chín vàng.

Sau đó cho vào chảo 200 ml nước mắm, phần thơm băm nhỏ, 1 thìa đường, khuấy đều cho đến khi nước mắm sôi nhẹ và hơi đặc lại.

Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp, cho mắm nêm ra chén, thêm ớt băm nhỏ lên trên.

Chiên cá

Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun ở lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên khoảng 20 phút đến khi vàng giòn các mặt. Sau đó cho cá ra đĩa, rưới một ít mỡ hành và đậu phộng lên bề mặt cá là có thể ăn ngay được rồi!

Bày cá rô phi cùng bún và các loại rau ra đĩa. Dùng bánh tráng cuốn với chả cá giòn ngon, bún và rau tươi rồi chấm với nước mắm phải nói là cực đậm đà, thích hợp cho những ngày chán ăn cơm.

Hãy bắt tay vào bếp và chế biến món ăn tuyệt vời này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Với các bước làm món cá rô phi chiên giòn đơn giản trên đây, ACC hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay lần đầu tiên! Là món ăn rất thích hợp để bạn nấu cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (608 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!