1. Khô cá mờm
Là một loại hải sản thuộc họ cá cơm. Chúng được hình thành bằng cách làm sạch, sấy khô. Thân nhỏ, dài khoảng 3 cm, trong, xương nổi rõ, xương cá rất mềm. Khi điều trị thường ăn cả xương. Thịt của loài cá này rất ngọt, thơm và bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt ở Nhật, loại cá này còn được dùng để xay cho bé ăn dặm.
2. Giá trị dinh dưỡng
Nhờ giá trị dinh dưỡng tốt và rất phổ biến trong bếp ăn, loài hải sản này có giá cao gấp hai, thậm chí gấp ba lần so với các loại cá cơm khô thông thường khác. Tuy có hình dáng và kích thước rất nhỏ, có thể coi là nhỏ nhất trong các loài cá nhưng hàm lượng canxi trong cá cơm sữa lại vô cùng lớn, góp phần phát triển hệ xương, giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn. Lượng vitamin A có trong cá cung cấp cho cơ thể chúng ta, giúp cho thị lực của chúng ta cực kỳ khỏe mạnh, tránh được các bệnh về lão hóa mắt. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin E, omega 3. Vitamin E đặc biệt có lợi cho phụ nữ bởi khả năng trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa. Vitamin E có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ đối với sắc đẹp mà còn đối với sức khỏe. Một trong những lợi ích của cá cơm mà ít người biết đến đó là giúp giảm cân rất hiệu quả. Chúng có tác dụng giúp chị em giảm cân rất nhanh mà không phải nhịn đói làm ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất Ngoài những công dụng kể trên cá cơm còn có tác dụng như: giảm đổ mồ hôi trộm, đổ mồ hôi đêm, giảm các triệu chứng của mất ngủ, giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh…
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!