5 vùng biển ngắm san hô đẹp nhất ở Việt Nam

Những rạn san hô tuyệt đẹp trên các vùng biển Việt Nam làm mê đắm trái tim bao khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.
5 vùng biển ngắm san hô đẹp nhất ở Việt Nam
Thời gian gần đây, khu vực đảo Hòn Mun, Nha Trang bất ngờ xuất hiện tình trạng san hô bị đứt gãy, chết hàng loạt trên diện tích hàng trăm mét vuông.... Tình trạng san hô bị "tẩy trắng" ngày càng nghiêm trọng ở Hòn Mun khiến chính quyền và các cơ quan chức năng phải vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân. Điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình khai thác du lịch của điểm đến xinh đẹp này.
Rạn san hô ở Nha Trang.
Rạn san hô ở Nha Trang.
San hô chết dưới biển Hòn Mun. Ảnh: Kha Mai
San hô chết dưới biển Hòn Mun. Ảnh: Kha Mai
Tuy nhiên, ngoài vùng biển Nha Trang, vẫn còn nhiều điểm ngắm san hô khác ở Việt Nam tuyệt đẹp cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

1. Phú Quốc

Giống như Nha Trang, Phú Quốc cũng rất nổi tiếng với các rạn san hô khổng lồ có từ lâu đời. Được biết, rạn san hô ở đây có điện tích lên đến 480 ha, 360 loài san hô cứng và cả chục loại san hô mềm.
San hô ở Phú Quốc.
San hô ở Phú Quốc.
San hô ở Phú Quốc to, mọc san sát nhau thành những bãi lớn với nhiều màu sắc rực rỡ. Quần đảo Anh Thới có nhiều điểm lặn ngắm san hô đẹp như Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm, Hòn Dừa… Thời điểm ngắm san hô lý tưởng ở đây là khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, khi biển lặng và nước trong.

2. Côn Đảo

Côn Đảo có 16 hòn đảo lớn nhỏ, nước biển xanh trong, không quá sâu, rất phù hợp để ngắm san hô. Các điểm ngắm san hô đẹp nhất ở đây phải kể đến Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác, hòn Cau... San hô ở đây cũng có nhiều loại như san hô dạng cành, dạng phiến, dạng khối, dạng bàn,... với nhiều loài được ghi vào Sách đỏ quý hiếm.
Rạn san hô ở Côn Đảo.
Rạn san hô ở Côn Đảo.
Đến đây ngắm san hô, du khách không cần phải thuê thuyền ra đảo mà có thể mua tour ngắn nửa ngày để trải nghiệm. Thời gian ngắm san hô đẹp nhất ở Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm.

3. Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, du khách có thể ghé qua Bán đảo Sơn Trà để lặn biển ngắm san hô. Địa danh này được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, với mặt biển xanh biếc cùng những rạn san hô rực rỡ, lay động lòng người.
San hô ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Vietnam Booking
San hô ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Vietnam Booking
Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm thành phố khoảng 10km, với thảm thực vật đa dạng cùng nhiều loài thú rừng, cây cỏ quý hiếm. San hô ở đây không có nhiều loại như Côn Đảo, Nha Trang, nhưng cũng đa dạng nhiều hình thù, màu sắc khác nhau, mọc chủ yếu ở Hòn Sụp (biển Sơn Trà).

4. Vịnh Vĩnh Hy - Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy như một hòn ngọc hoang sơ mà thơ mộng được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận trù phú. Du khách đến đây vừa được ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, vừa có thể tắm biển, lặn ngắm san hô thỏa thích.
San hô ở vịnh Vĩnh Hy - Ảnh: vinhhydiscovery.com
San hô ở vịnh Vĩnh Hy - Ảnh: vinhhydiscovery.com
Vịnh Vĩnh Hy có đến hơn 300 loài san hô khác nhau, trong đó có hơn 50 loài mới được phát hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, các rạn san hô ở đây mọc cách mặt nước biển chỉ từ 2-4m, thuận tiện cho du khách lặn biển và ngắm cảnh.

5. Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây cách bãi biển Cửa Đại khoảng 15 km, là nơi hội tụ nhiều hòn đảo xinh đẹp, được nhiều du khách ghé thăm để tham quan và lặn ngắm san hô vào mùa hè.
San hô ở Cù Lao Chàm - Ảnh: vntravellive
San hô ở Cù Lao Chàm - Ảnh: vntravellive
Đảo Cù Lao Chàm có khu bảo tồn rộng 5000 ha với thảm san hô rộng đến 165 ha là rạn san hô và 500 ha là những thảm cỏ biển có nhiều loài hải sản sinh sống.
San hô ở đây có hơn 300 loài, thuộc 40 giống và 17 họ khác nhau, đa dạng về kích thước và màu sắc. Để có thể chiêm ngưỡng những rạn san hô tuyệt đẹp, du khách có thể lặn nông tầm 3m hoặc lặn sâu khoảng 6m dưới mực nước biển.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (266 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!