Betta rồng đen

tiêu đề ảnh cá Betta Rồng Đen ảnh 2

Cá Betta Rồng Đen có nguồn gốc từ các khu đầm lầy ở khu vực Đông Nam Á. Betta Rồng Đen thuộc lớp vây tia và thuộc dòng cá chọi điển hình. Trước kia giống cá này thường sống tự nhiên ở các vùng đồng bằng ngập lụt, hang hốc khe suối… Về sau, cá Betta Rồng Đen được mọi người phát hiện, mang về thuần hóa nuôi làm cá cảnh trong bể.

Những chú cá Betta Rồng Đen nhỏ ngắn, dễ nuôi. Khi bé cá rất hiền lành, tuy nhiên càng lớn lên cá Betta Rồng Đen càng bộc lộ bản năng hiếu chiến, hung hăng của mình. Nếu bạn nuôi chung cá Betta Rồng Đen với các loại cá cảnh khác thì sẽ thường xuyên bắt gặp những cảnh tranh đấu, cắn xé nhau giữa cá Betta Rồng Đen và các loài cá cảnh kia. Betta Rồng Đen sẵn sàng tấn công và ăn thịt các loài cá khác xung quanh chúng.

1. Đặc điểm ngoại hình cá Betta Rồng Đen

Với cá Betta Rồng Đen trưởng thành, ấn tượng nhất chính là bộ vây mềm mại như nhung. Cá sở hữu 2 màu đen trắng tối giản, kết hợp hài hòa vô cùng đẹp mắt. Đặc điểm cụ thể của cá Betta Rồng Đen như sau:

Thân cá: Cá có màu đen toàn thân, thỉnh thoảng có những vệt trắng loang trên vảy. Những con loang ít thì càng được đánh giá cao và có giá trị lớn.

Vây cá: Vây lưng và vây dưới đuôi cá cũng đều có màu đen với các tia trắng xen kẽ hài hòa. Đuôi cá xòe ra như hình quạt tròn. Một số con Betta Rồng Đen sẽ có đuôi rủ xuống, lúc di chuyển trong vô cùng uyển chuyển, thướt tha.

Mắt cá: Mắc cá Betta Rồng Đen có thể màu đen hoặc màu trắng, phụ thuộc vào yếu tố di truyền từ cá bố mẹ. Đầu cá hơi chúi xuống, khi bơi cá lao về phía trước với tốc độ rất nhanh.

Do bản tính thiện chiến nên vây cá Betta Rồng Đen lúc nào cũng duỗi căng. Bất kể lúc nào chỉ cần thấy lãnh thổ của mình bị xêm lấn cá Betta Rồng Đen đều chiến đấu ngay lập tức.

2. Ý nghĩa phong thủy của cá Betta Rồng Đen

tiêu đề ảnh cá Betta Rồng Đen ảnh 3

Cá Betta là giống cá cảnh nổi tiếng với ngoại hình kiều diễm và màu sắc rực rỡ. Mỗi một màu sắc của cá Betta lại mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác nhau. Cá Betta Rồng Đen sở hữu bộ vảy màu đen huyền bí mang ý nghĩa xua đuổi vận đen và những điều không tốt trong nhà. Từ đó giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, đạt được nhiều giàu sang, phú quý.

Cách chọn nuôi cá Betta Rồng Đen hợp mệnh với gia chủ:

– Gia chủ mệnh Kim nên nuôi 4 hoặc 9 con cá Betta Rồng Đen

– Gia chủ mệnh Mộc nên nuôi 3 hoặc 8 con cá Betta Rồng Đen

– Gia chủ mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con cá Betta Rồng Đen

– Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi 5 hoặc 10 con cá Betta Rồng Đen

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (233 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!