Bề Bề nấu với rau gì? Cách nấu canh bề bề

Bề bề thường được chế biến thành nhiều món như luộc, hấp hay rang. Thịt tôm chắc và ngọt hơn tôm nên cũng  thích hợp  nấu canh. Hôm nay ACC sẽ cùng các bạn vào bếp chế biến món ăn kèm (tôm bọ ngựa) cực ngon  cho bữa cơm nhà thêm ngon miệng nhé!  

 Nguyên liệu làm món canh bề bề 

 cho 4 người 

 Bề mặt 300 g 

 (con tôm) 

 Rau ngót 500g 

 tỏi 1 tép 

 (Thái nhỏ) 

 Nước mắm 1 muỗng canh 

  1 ít dầu ăn 

 Gia vị thông thường 1 ít 

 (bột ngọt/bột nêm/muối) 

 Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi 

 Cách chọn mua bề bề (tôm tít) tươi sống 

 Bạn phải chọn  bề mặt sống động, bơi lội tốt, di chuyển nhanh và bám chắc. Khi đập bề bề xuống, nếu  phần đuôi bề bề có màu đỏ hồng  là bề bề có trứng, sau khi nấu sẽ có vị béo ngậy. Nếu chọn mua  bề bề đông lạnh, bạn phải mua ở  nơi uy tín, đảm bảo còn nguyên túi đóng gói, còn hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng nhé! 

 Cách Chọn Mua Rau ngót Tươi Ngon  

 Rau mồng tơi sạch là loại rau có lá mỏng nhưng dai, có màu xanh tươi, các lá  không  đều nhau, một số lá bị chán. Bạn nên tránh mua Rau ngót có màu xanh đậm, lá quá non, thậm chí không có lá nào bị sâu đục lá. 

 Cách Nấu Bánh Canh Bề Bề 

  1. Chuẩn bị bề mặt 

 Cách nhanh nhất để bóc  bề mặt là dùng kéo. Đầu tiên, bạn dùng kéo cạo sạch phần gốc bề bề và cắt phần trên bề mặt. 

 Sau đó, bạn dùng kéo chọc thủng phần cuối của vỏ  gần  đuôi, cắm vào  giữa mặt lưng  rồi cắt dọc phần trên. Sau đó, bạn dùng tay tách  bề mặt da ra khỏi hai bên và tách phần thịt bề mặt ra khỏi vỏ, dùng tay bóc dọc theo bề mặt miếng thịt. 

  1. Sơ chế các nguyên liệu khác 

 Rau ngót dùng tay tách bỏ phần cuống rồi rửa sạch rau  với nước. 

 Sau đó bạn ngâm Rau ngót với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi dùng tay bóp nhẹ cho rau bớt đắng và dai. Cuối cùng vớt rau ra rổ cho ráo nước. Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể thu rau bina nhanh hơn bằng  rổ có lỗ nhỏ. Đầu tiên, bạn cắm từng cành  vào lỗ nhỏ trên rổ. Sau đó bạn kéo từ đầu đến cuối cành, tất cả rau sẽ rơi vào  rổ. 

  1. Nấu canh 

 Bắc chảo lên bếp, cho 500ml nước vào  đun sôi. Khi nước sôi mạnh mới cho Rau ngót vào, như vậy rau sẽ giữ được màu xanh. 

  Nêm  nước dùng với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt. Sau đó đậy nắp và nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi rau  mềm. 

  Trong khi đó, ướp bề bề với tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho bề bề vào xào với lửa lớn cho đến khi bề bề chín thì tắt bếp. Đổ súp ra bát và phủ lên trên là bạn đã hoàn thành. 

 Lưu ý: Bạn cũng có thể xào  thịt trong nồi, khi bề mặt hơi chín thì đổ nước sôi vào, sau đó cho rau vào nấu cùng và nêm nếm để  nước dùng ngọt và hấp dẫn hơn. 

 

  1. Thành phẩm 

 Bề bề  ngon, thịt mềm, thịt được áp chảo vừa chín tới, nấu  với rau mồng tơi xanh mướt, thật là một món canh đưa cơm lạ miệng. Canh sau khi nấu vẫn giữ được màu xanh tươi của rau mồng tơi, ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1055 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!