3 cách làm bầu kho chay nước tương đơn giản

Món bí đao chay luôn có vị thanh ngọt, đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện 3 cách làm món kho tiêu chay, đậu hũ kho nấm rơm lạ miệng cho bữa cơm nhà nhé!

1. Bầu cho nước dùng hạt tiêu

Canh bầu nấu tiêu
Chuẩn bị
10 phút

Quá trình
30 phút

Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu cho món cá nục kho tiêu cho 4 người
Bầu 1 quả
(khoảng 700g)
Hành lá 5 nhánh
Hành tím 2 củ
tỏi 2 tép
2 quả ớt
Nước mắm 2 muỗng canh
2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông thường 1 ít
(Đường/muối/bột nêm chay/bột ngọt/tiêu)
con số vật chất
Nguyên liệu cho món chay kho tiêu, đậu phụ và nấm rơm

Làm thế nào để Cook Peppercorn Squash
đầu tiên
Chuẩn bị nguyên liệu
Bầu bạn để cả quả ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Sau đó cắt bí thành những miếng nhỏ khoảng 1/2 ngón tay, rửa lại với nước sạch 2-3 lần, để ráo.
Hành lá bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, thái khúc nhỏ, phần đầu hành lá để riêng. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bầu tiêu
2
dưa chua
Ướp bí với 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe đường, 1/2 phần hành tím, 1/2 hành lá.
Bạn đảo đều và để ướp khoảng 15 phút cho măng thấm gia vị.
Mách nhỏ: Khi ướp bí có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn để bí có màu bóng, đẹp. Bước 2 Ướp bí với hạt tiêu
3
bầu kho
Đặt chảo lên bếp đun lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chuyển màu nâu thì cho hành tím, tỏi và đầu hành lá vào phi thơm.
Sau đó cho bí đao vào nước dùng đun khoảng 3 phút thì cho 350ml nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe tiêu vào, khuấy đều và để yên trong khoảng 10 phút.
Khi nước dùng hơi sệt lại thì nêm lại cho vừa ăn, thêm hành lá, 1/2 thìa cà phê tiêu, ớt băm vào rồi tắt bếp.
Thanh toán ra bên ngoài:
Trong quá trình kho, bạn nhớ lật đều bầu để gia vị thấm đều vào bầu. Nếu ăn ít cay hơn, bạn có thể gia giảm lượng tiêu, ớt cho phù hợp. Bước 3 Bầu Bầu Bầu Bầu Ớt Bước 3 Bầu Bầu Bầu Ớt
4
Sản phẩm cuối cùng
Bạn gắp bí ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng, miếng bí kho tiêu mềm ngọt, đủ vị mặn, ngọt, cay, nước sốt sền sệt đảm bảo đưa cơm.

2. Canh đậu hũ bí đao

đậu phụ bầu
Chuẩn bị
10 phút

Quá trình
30 phút

Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm món Đậu hũ bầu cho 4 người
Bầu 1 quả
(khoảng 300 - 500g)
Đậu phụ 150g
Nấm đùi gà 100 gr
2 quả ớt
Tương ớt 1 muỗng canh
4 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông thường 1 ít
(đường/muối/bột nêm)

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách chọn đậu phụ ngon

Để chọn được miếng đậu hũ ngon, không có thạch cao, bạn hãy chọn những miếng có màu trắng ngà, không bị ngả vàng hay ngả vàng. Phải chọn những miếng cầm trên tay nhẹ, không dai mới là những miếng đậu phụ ngon. Đậu hũ tươi, nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​còn đậu hũ tạp chất sẽ có mùi chanh nhẹ. Đậu phụ nguyên chất khi chế biến sẽ có vị bùi và béo của đậu nành. Đậu phụ có lẫn tạp chất sẽ có vị hơi chát. Cách chọn mua đùi gà ngon

Chọn mua nấm có thân nấm to, màu trắng sáng, mũ nấm màu nâu, không bị mềm. Chiều dài trung bình của cây nấm thường từ 12-15 cm. Tránh chọn những cây nấm dài quá 15cm vì chúng thường xốp và có vị không ngon. Chọn mua nấm có mùi nấm tự nhiên, đùi gà tươi thường có mùi thơm đặc trưng như mùi hạnh nhân. Không chọn mua những loại nấm có mùi ẩm mốc, ôi thiu vì đó là nấm đã để lâu ngày. Xem chi tiết: Cách chọn mua đùi gà ngon
Nguyên liệu cho món chay kho tiêu, đậu phụ và nấm rơm

Cách nấu đậu hũ bí đao
đầu tiên
Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm đùi gà cắt chân nấm, rửa sạch với nước, để ráo.
Đậu phụ rửa sạch, thấm khô rồi cắt miếng vuông dày khoảng 1 cm.
Bầu bạn để cả quả ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cắt bí thành miếng vừa ăn khoảng 1/2 ngón tay, rửa lại với nước sạch 2-3 lần, để ráo.
Mách nhỏ: Nếu bầu già thì da sẽ dày, phải gọt kỹ thì thành phẩm sẽ ngon hơn. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu cho món Đậu hũ Bầu Bước 1 Sơ chế nguyên liệu cho món Đậu hũ Bầu
2
bầu kho
Đặt chảo lên bếp đun lửa vừa, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho 4 thìa nước tương, 8 thìa nước lọc vào.
Sau đó bạn cho mướp vào kho khoảng 2 phút.
Bước 2 Bà bầu Đậu phụ bà bầu
3
Hoàn thành
Bạn cho nấm và đậu phụ vào nước dùng chung và ninh trong khoảng 5-10 phút. Nêm 1 thìa tương ớt, 2 quả ớt hiểm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Để lừa bạn:
Nếu muốn, bạn có thể xào sơ nấm đùi gà, món nấm thành phẩm sẽ thơm ngon hơn. Thêm một chút tương ớt để món ăn có chút cay cay, đậm đà và ngon miệng. Có thể pha đặc hoặc để mắm ngấm vào rau luộc tùy theo sở thích. Bước 3 Hoàn thành món đậu phụBước 3 Hoàn thành món đậu phụ
4
Sản phẩm cuối cùng
Đĩa đậu hũ om nóng hổi thơm lừng, bông bí mềm ngọt, nấm đùi gà ngọt thanh, đậu hũ thấm vị rất ngon và hấp dẫn. Bước 4 Thành Phẩm Đậu Phụ Bầu

3. Bầu nấm rơm

bầu nấm rơm
Chuẩn bị
10 phút

Quá trình
30 phút

Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm món Bầu xào nấm cho 4 người
Bầu 1 quả
(khoảng 500g)
Nấm Rơm 1 kg
1 củ hành tím
Tỏi 4 tép
Hành lá 2 nhánh
5 quả ớt
2 muỗng canh nước màu
1 muỗng canh dầu ăn
Nước mắm chay 2 muỗng canh
Gia vị thông thường 1 ít
(Muối/đường/bột nêm/tiêu/bột ngọt)
Cách chọn mua nấm rơm ngon
Đối với nấm rơm, chọn những cây nấm tròn, còn búp, tươi và to đều nhau. Không nên chọn nấm rơm đã mọc, nấm rơm đen sẽ ngon hơn nấm rơm trắng. Cẩn thận không mua nấm mềm hoặc có mùi mốc. Xem thêm: Cách Chọn Mua Nấm Tươi Ngon Để Nấu Ăn
Nguyên liệu cho món chay kho tiêu, đậu phụ và nấm rơm

Cách Nấu Bông Bí om Nấm
đầu tiên
Sơ chế nấm rơm
Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, sau đó đem nấm đi luộc sơ với nước muối pha loãng khoảng 3-4 phút rồi rửa lại với nước, để ráo. Thanh toán ra bên ngoài:

Luộc nấm rơm sẽ làm nấm bớt ngấy. Nếu không thích luộc nấm, bạn có thể ngâm nấm qua nước muối pha loãng. Bước 1 Sơ chế nấm rơm Bầu nấu nấm rơm Bước 1 Sơ chế nấm rơm Bầu nấu nấm rơm
2
nấm rơm ướp
Ướp nấm rơm với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm chay, 2 thìa nước màu.
Bạn đảo đều và để ướp trong vòng 15 phút cho nấm thấm gia vị.
Bước 2 Ướp bí đao với nấm rơmBước 2 Ướp bí đao với nấm rơm
3
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Cắt bí thành những miếng vừa ăn khoảng 3 ngón tay rồi ngâm bí vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Mẹo: Ngâm bí với nước muối pha loãng sau khi cắt giúp bí có màu trắng, không bị thâm. Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Hầm nấm rơm Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Hầm nấm rơm Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Hầm nấm rơm
4
kho lương thực
Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi.
Khi hành và tỏi đã thơm, bạn cho nấm vào đun khoảng 2 phút, sau đó thêm 200 ml nước lọc vào và kho thêm 3 phút nữa. Bạn đảo nhẹ tay, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi ninh thêm 3 phút thì cho hành lá, 1 thìa cafe tiêu và ớt vào rồi tắt bếp.
Bước 4 Canh bí đỏ nấm rơmBước 4 Canh bí đỏ nấm rơm
5
Sản phẩm cuối cùng
Món nấm kho ngon phải thấm gia vị. Bí ngọt, ngon, nấm chua dịu, gia vị đậm đà. Món ăn dân dã dễ làm, vừa thanh đạm lại ngon miệng.
Bước 5 Thành phẩm Bầu nấu nấm
Cách chọn mua bí đao non ngon
Bạn nên chọn những quả bầu có kích thước vừa phải, thuôn dài, da xanh, còn lông, da mềm (móng tay dễ bóp), cầm bầu thấy nặng tay, cuống to, còn đọng nhựa là bầu mới. , khi ăn sẽ mềm và ngọt. Không nên chọn bí quá to, vỏ cứng, màu vàng vì đã già, nhiều hạt, thịt bí cứng, khi ăn sẽ có vị chua dễ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (759 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!