Bật mí cách ướp cá ồ nướng

Món nướng vô cùng mới lạ, có thể nói nếu làm mồi để lai rai, tán gẫu vài câu chuyện với bạn bè người thân là hết sẩy. Đó chính là món cá ồ nướng nhưng sẽ được nướng theo 2 cách: nướng muối ớt và nướng giấy bạc. Vào bếp ngay nhé!

1. Cá ồ nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Cá ồ nướng muối ớt

Cá ồ 2 con (1 – 1.5 kg)

Hành tím 5 củ

Tỏi 3 tép

Ớt 3 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ đường/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 2

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, dao, chén, thớt, muỗng,…

Cách chế biến Cá ồ nướng muối ớt

1Sơ chế cá ồ

Cá ồ mua về loại bỏ hết phần ruột và vây cá rồi rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, dùng dao khứa hai đường dọc theo sống lưng của cá.

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 3

2Ướp cá

Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ.

Cho hành tím, tỏi, ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào một cái chén nhỏ rồi dùng chày giã nát. Kế tiếp, cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào chén rồi trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

Sau đó, bạn múc từng muỗng gia vị ướp thoa đều lên thân cá, đặc biệt là thoa nhiều gia vị ướp ở trên những đường vừa mới khứa trên thân cá. Tiếp tục thoa đều lên mặt còn lại của cá và ướp cá trong vòng 20 phút.

 

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 4

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 5

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 6

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 7

3

Nướng cá

Chuẩn bị một lò than đã hừng lửa.

Đặt vỉ lên lò than, cho cá lên trên vỉ và bắt đầu nướng. Nướng đến khi nào một bên mặt thịt cá khô lại, dậy mùi thơm và có phần hơi cháy xém một chút thì trở mặt lại và tiếp tục nướng. Khi cá đã được nướng chín đều 2 mặt thì gắp cá và cho ra dĩa.

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 8

ADVERTISEMENT
 

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 9

4

Thành phẩm

Món cá ồ nướng muối ớt hoàn thành dậy mùi rất thơm. Gia vị ướp thấm đều vào thịt cá ăn rất đậm vị. Thịt cá mềm mềm, vừa mặn mặn vừa ngọt ngọt ăn rất ngon.

Để ăn được món này một cách trọn vị nhất, bạn nên ăn kèm với một chén mắm ớt tỏi, bánh tráng nhúng, một ít rau xà lách, rau thơm, cà rốt bào sợi, dưa leo, bắp chuối, vài lát thơm nữa là tuyệt vời. Hãy thưởng thức và cảm nhận vị ngon của món ăn này đi nhé!

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 10

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 11

ADVERTISEMENT
 

2. Cá ồ nướng giấy bạc

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 12

Nguyên liệu làm Cá ồ nướng giấy bạc

Cá ồ 5 con

Sả 5 cây

Hành lá 3 nhánh

Ớt 5 quả

Ớt bột 1 muỗng canh

Sa tế 6 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu:

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 13

Dụng cụ thực hiện:

Vỉ nướng, dao, chén, thớt, giấy bạc,…

Cách chế biến Cá ồ nướng giấy bạc

1

Sơ chế cá ồ

Cá ồ mua về cắt bỏ đi phần vây và đuôi cá, loại bỏ hết phần ruột cá rồi rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao khứa một đường thẳng dọc theo mình cá.

ADVERTISEMENT
 

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 14

2

Ướp cá

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước, để ráo, rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 lóng tay.

ADVERTISEMENT
 

Sả rửa sơ với nước, để ráo rồi đ.ập dập.

Ớt rửa sạch, cắt làm đôi dọc theo chiều dài của quả ớt.

Cho cá vào một cái mâm lớn cùng 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, ớt, sả, 6 muỗng canh sa tế. Sau đó, trộn đều tay và ướp khoảng 20 phút cho gia vị thấm vào cá.

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 15

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 16

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 17

ADVERTISEMENT
 

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 18

3

Nướng cá

Đặt cá lên trên miếng giấy bạc cùng với một ít các gia vị ướp lên trên (sả, ớt, hành lá). Sau đó, cuộn tròn giấy bạc sao cho kín cả hai đầu.

Đặt vỉ nướng lên bếp than rồi cho cá lên trên. Cứ khoảng 6 phútbạn lật cá một lần để 2 mặt chín đều. Nướng khoảng 20 phút là cá sẽ chín.

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 19ADVERTISEMENT

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 20

ADVERTISEMENT

4

Thành phẩm

Cá ồ nướng giấy bạc đã hoàn thành. Thời khắc mà mở giấy bạc để lấy cá, một mùi thơm nồng của sả bay thẳng vào mũi, không khỏi làm cho ta phải thèm thuồng.

Thịt cá mềm mềm, thấm đều gia vị có phần hơi cay the của sa tế và ớt bột. Món này ăn kèm với dưa leo, rau muống, xà lách là hết sẩy.

2 cách làm cá ồ nướng muối ớt và giấy bạc thơm ngon đậm đà - Hình 21

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (394 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!