Cách làm bắp bò ngâm nước tương

Cuối tuần này bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả nhà nhưng chưa biết chọn món nào vừa ngon vừa bổ dưỡng. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn món thịt bò mềm ngâm nước tương thơm ngon đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình. Bắt tay vào làm ngay để cuối tuần có món mới nhé.

1. Giới thiệu món bò ngâm xì dầu

Các món ăn từ thịt bò luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, bởi thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, thịt bò giúp trẻ tăng trưởng, bổ máu và cải thiện trí thông minh. Đối với người lớn, thịt bò giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và nạp năng lượng để cơ thể năng động, khỏe mạnh hơn. Có thể hàng ngày bạn đã quá quen thuộc với các món bò xào, bò luộc, bò kho thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một món mới là bò nhúng xì dầu. Tuy trông khá giống thịt bò hấp hay luộc nhưng hương vị lại khác hẳn, tươi, thơm, ẩm và đậm đà từ ngoài vào trong.
1
Ảnh: Sưu tầm

Đây cũng là một trong những món bò ngon được nhiều nhà hàng bày bán. Tuy nhiên, tự tay làm món này sẽ giúp bữa ăn của bạn ngon miệng và ý nghĩa hơn. Vì vậy, hãy xem làm thế nào để làm điều đó dưới đây.

2. Cách làm Bò Ngâm Nước Tương

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi ra thành phẩm. Mời các bạn theo dõi.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Thời gian ngâm
4 người 10 phút 30 phút 4-5 ngày
nguyên liệu pha chế
Thịt bò: 800g
Sả: 40g
Gừng: 1 miếng
Tỏi: 1 củ
ớt: 2
Dứa: 1/3 quả
Nước tương: 1 chai
Hạt nêm, bột canh
2
Ảnh: Sưu tầm

Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò mua về rửa thật sạch, nếu cần có thể rửa bằng rượu hoặc chanh để khử mùi hôi. Bạn có thể cắt thịt bò thành 3-4 miếng lớn rồi ướp các loại gia vị như: hạt nêm hành băm, tỏi băm, gừng, nước mắm trong khoảng 15 phút. Dùng tay đảo đều cho thấm gia vị.
Cách thứ hai là bạn chỉ cần rửa sạch thịt rồi dùng dây lạt buộc lại để miếng thịt luộc được chắc.
3
Ảnh: Sưu tầm

Cuối cùng là các nguyên liệu như: Dứa gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, lấy 1/3 quả. Ớt thái nhỏ, bỏ hạt, tỏi, sả, gừng gọt vỏ, băm nhỏ và chia làm 2 phần. Một phần để chấm nước tương, một phần để ướp thịt. Bước 2: Bước tiếp theo là luộc thịt bò. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho thịt bò đã ướp vào cùng một nhánh sả đập dập rồi đun thịt trong khoảng 25-30 phút.
Bước 3: Để lửa lớn và đợi thịt chín thì vớt ngay ra tô nước lạnh, việc này sẽ giúp thịt săn chắc hơn. Sau khi ngâm, vớt thịt ra đĩa cho ráo nước. Đợi thịt nguội thì thái thịt thành từng miếng nhỏ. Bước 4: Pha nước tương. Để làm hỗn hợp này, bạn cho vào nồi 2 bát nước lọc, 300 ml nước tương, đường và tiêu. Lượng này có thể được thay đổi tùy thuộc vào lượng ngô bạn đang nấu. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, đun sôi và để nguội.
5
Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Lấy một hũ thủy tinh sạch và khô, cho thịt bò vào trước, sau đó cho tỏi băm, gừng, tiêu vào đậy nắp, vài lát ớt, dứa và cuối cùng rưới nước tương đã pha sẵn vào. Xong bạn đậy nắp lại ngâm khoảng 4-5 ngày là dùng được. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi ăn.
Gợi ý thêm: Ngoài chấm nước tương, bạn có thể chấm thịt bò với các loại gia vị khác để món ăn thêm ngon. Tham khảo cách làm món ăn:
Thịt bò ngâm giấm
Bò ướp nước mắm

3. Thành phẩm

Nếu là mùa đông, bạn có thể để qua ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, mùa hè thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 4-5 tiếng cho thịt bò ngấm nước tương và gia vị. Khi ăn, bạn gắp thịt ra đĩa rồi thái thành từng lát mỏng theo thớ, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.
Thịt bò ngâm nước tương khi ăn rất ngon, thịt bò vừa săn chắc vừa giòn với các đường gân. Đó chắc chắn là món ngon không thể bỏ qua.
6
Ảnh: Sưu tầm

Vậy là bạn đã xem cách làm thịt bò ngâm nước tương trên chúng tôi Blog rồi, rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần làm theo các bước cơ bản là bạn đã có món ăn mới cho cả nhà. Tôi hy vọng bạn có một bữa ăn ngon.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (313 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!