Cách bảo quản bánh bông lan và giữ bánh bông lan trứng muối được lâu?

Để giữ được trọn vẹn hương vị của bánh thì bước bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vặt vào bếp của ACC xin hướng dẫn bạn cách bảo quản bánh bông lan và giữ bánh bông lan trứng muối được lâu đơn giản tại nhà nhé!

1Cách bảo quản bánh bông lan

Đối với bánh bông lan hình chữ nhật/cuộn
Ngày đầu tiên sau khi bạn mua nó, bạn có thể cắt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Phần ăn thừa bạn để trong hộp, để nơi thoáng mát. Bánh để ở nhiệt độ phòng ngày đầu tiên vẫn giữ được độ mềm, thơm và không bị khô.
Ngày thứ 2, bạn cho bánh vào túi zip, hộp đựng thực phẩm hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Cách làm này có thể giữ hương vị bánh trong khoảng 3-4 ngày.
Khi ăn, bạn chỉ cần cắt một phần rồi đem hấp trong lò vi sóng khoảng 30-45 giây để bánh ấm và ẩm.
Bảo quản bánh bông lan hình chữ nhật/cuộn như thế nào?

Đối với bánh bông lan tròn
Bánh bông lan tròn ăn lạnh là ngon nhất! Nên bánh khi mua về bạn chỉ cần cho vào túi zip lock hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 12-18 độ C để giữ được hương vị và độ ngọt của bánh. 3 đến 5 ngày.
Bảo quản bánh bông lan tròn như thế nào?

2Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?

Thông thường bánh bông lan trứng muối chỉ để được khoảng 1 ngày ở nhiệt độ thường.
Nếu bảo quản bánh trong tủ lạnh thì hạn sử dụng sẽ lâu hơn (khoảng 4-5 ngày) vì môi trường lạnh giúp bánh không bị tác động bởi các yếu tố môi trường.
Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?
5Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối
Ở nhiệt độ phong
Vì bánh bông lan trứng muối được làm từ các nguyên liệu tươi như chà bông, trứng muối, phô mai,… nên bánh bông lan chỉ bảo quản được ở nhiệt độ phòng tối đa là 12 tiếng. Vì vậy, khi nướng xong, bạn hãy cho bánh vào hộp đựng thực phẩm hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nơi khô ráo, kín gió nhé!

Bảo quản bánh bông lan trứng muối ở nhiệt độ phòng như thế nào?

Trong tủ lạnh
Bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 30 ngày. Sau giai đoạn này, bánh dễ bị hư hỏng do vi khuẩn. Khi lưu trữ, bạn nên làm theo các bước sau:

Xác định loại bánh bông lan cần giữ

Mỗi loại bánh bông lan được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Do đó, hương vị, kết cấu, thời hạn sử dụng và phương pháp bảo quản cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần tính xem loại bánh mình cần bảo quản là gì để có phương pháp bảo quản phù hợp. Nếu là bánh bông lan trứng muối thì để ngăn mát tủ lạnh là đủ. Nếu là bánh bông lan trứng muối sốt phô mai thì bạn phải cho vào ngăn đá để bánh giữ được hương vị tốt hơn.
Xác định loại bánh bông lan cần giữ

Bọc bánh bông lan trứng muối

Trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc trong nhiều lớp màng bọc thực phẩm hoặc bảo quản trong hộp đựng thực phẩm có nắp đậy. Bằng cách này, bánh sẽ không bị ảnh hưởng bởi mùi của thực phẩm xung quanh.
Bọc bánh bông lan trứng muối

Bảo quản bánh bông lan trong tủ đông

Cho bánh bông lan trứng muối vào ngăn đá tủ lạnh là phương pháp tốt nhất giúp bạn bảo quản được vài tháng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên để quá lâu vì bánh sẽ dễ bị khô, ăn không còn ngon như lúc đầu nữa.
Khi bảo quản, bạn không nên để bánh gần các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản vì bánh sẽ bị ám mùi và mất đi hương vị thơm ngon vốn có.
Bảo quản bánh bông lan trong ngăn đá

Cách rã đông/ hâm nóng bánh bông lan trứng muối sau khi bảo quản lạnh

Nếu ở nhà có lò nướng, lò vi sóng, bạn chỉ cần lấy bánh từ ngăn đá ra và để vào lò, nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 5 - 15 phút là có thể dùng được.
Nếu ở nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể đặt bánh vào nồi cơm điện rồi nhấn nút hâm nóng trong khoảng 20 - 30 phút là bánh sẽ đạt độ mềm tiêu chuẩn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (397 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!