Cách làm bánh lá mơ, lá mít đặc sản miền Tây

Cuối tuần, hãy chiêu đãi gia đình món bánh đặc sản miền Tây thơm ngon này nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh lá mơ cực ngon và đơn giản. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh lá mơDành cho 4-5 người

Lá mơ 100 gr
Lá dứa 100 gr
100 g lá mít
100 g lá dừa luộc
Nước cốt dừa 1,2 lít
Bột gạo 600 gr
Bột năng 12 muỗng canh
3 muỗng cà phê dầu ăn
Đường 4 muỗng canh
Muối 4 muỗng cà phê
Đậu phộng rang 1 muỗng canh
con số vật chất
Nguyên liệu làm bánh lá mơ, bánh lá mít

Công cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bếp ga, xoong, dao, tô

Cách làm bánh lá mơ

1
Trộn bột nở
Để làm bột màu đen từ lá mơ, 100g lá mơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho lá mơ đã cắt nhỏ vào 400ml nước cốt dừa, khuấy đều. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp lá mơ trộn với nước cốt dừa, 200g bột gạo, 2 thìa bột sắn, 1 thìa đường và 1 thìa muối rồi bớt xay nhuyễn, thêm 1 thìa dầu ăn. bột nghỉ 30 phút.
Để làm bột màu lá dứa, bạn cho 100g lá dứa rửa sạch thái nhỏ vào 400ml nước cốt dừa, khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp lá dứa đã trộn với nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, thêm 200g bột gạo, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa canh đường và 1 thìa cà phê muối rồi giã nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho vào máy xay sinh tố. bột nghỉ 30 phút.
Để làm bột trắng, cho 400ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, thêm 200g bột gạo, 2 thìa bột năng, 1 thìa đường và 1 thìa muối rồi xay nhuyễn, thêm 1 thìa dầu ăn vào, cho bột vào. nghỉ ngơi trong 30 phút.
Bước 1 Pha bột làm bánh lá mơBước 1 Pha bột làm bánh lá mơBước 1 Pha bột làm bánh lá mơBước 1.
2
Trải bột ra khay và hấp bánh
Bạn cắt 100g lá dừa nước thành từng miếng vừa với kích thước của lọ, sau đó dùng thìa cạo sạch mặt sau của lá. Sau đó đem sắc nước lá dừa và 100gr lá mít, rửa sạch, để ráo.
Để tạo ra món bánh lọt trắng từ nước cốt dừa, bạn phết lớp bột trắng lên mặt gân của lá mít, đổ bột từ cuống lá xuống rồi nghiêng cho bột chảy khắp mặt lá, dùng cuống lá đâm vào lá mít để cuộn nó lại. Để tạo màu xanh lá bánh lọt từ lá dứa, bạn tiếp tục sử dụng lại lá mít, làm như trên nhưng thay bột màu trắng bằng bột màu lá dứa.
Để tạo món bánh lọt đen từ lá mơ, bạn dùng mặt sau của lá dừa, phết đều bột lá mơ lên ​​bề mặt lá.
Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy thật sôi khoảng 4-5 phút là bánh chín, vớt ra để nguội, bóc bánh xếp vào khay.
Pro Tip: Nếu nồi hấp nhỏ thì chia lần lượt các lá theo lá hấp cho đến hết

Bước 2 Phết bột lên lá và hấp bánh lá mơBước 2 Phết bột lên lá và hấp bánh lá mơBước 2 Phết bột lên lá và hấp bánh lá mơBước 2 Phết bột lên lá và hấp bánh lá mơ
3
Làm nước cốt dừa
Để làm nước cốt dừa, bạn cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, đun đến khi nước hơi âm ấm thì cho 1 thìa đường, 1 thìa muối và 6 thìa bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều đến khi nước cốt sánh mịn. so sánh.
Bạn phết đều nước cốt dừa lên mặt bánh, rắc 1 thìa đậu phộng rang bóc vỏ và tán nhuyễn lên là xong. Bước 3 Làm Bánh Lá Mơ Nước DừaBước 3 Làm Bánh Lá Mơ Nước DừaBước 3 Làm Bánh Lá Mơ Nước DừaBước 3 Làm Bánh Lá Mơ Nước Dừa Nước Dừa
4
Sản phẩm cuối cùng
Bánh lá mơ có hình thức bắt mắt, thơm ngon, hấp dẫn và cực dễ chế biến tại nhà. Đây sẽ là món ăn mà gia đình bạn sẽ rất thích đấy!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (854 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!