Bánh cookie là gì? Các loại bánh cookie

Cookies là tên  một loại bánh nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là ở  Châu Âu và Châu Mỹ. Vậy cookie là gì? các loại là gì? Nó có giống với cookie không? Hãy cùng chuyên mục Mẹo nấu ăn của ACC đi tìm câu trả lời  nhé!  

 1. Cookie là gì? 

Cookies hay còn gọi là bánh quy là một loại bánh được làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác như nho khô, yến mạch, socola và các loại hạt,... 

  Sau khi trộn đều các nguyên liệu  với nhau, người ta sẽ đến bước tạo hình để chiếc bánh có hình tròn  dẹt,  nhỏ xinh. Bánh  nướng ở nhiệt độ hoàn hảo sẽ có độ giòn  hoàn hảo, vị ngọt  tự nhiên và mùi thơm  hấp dẫn. 

 Theo một số nguồn  chính thức, nguồn gốc của bánh quy là  bánh quy truyền thống (bánh quy) được nướng lần đầu tiên ở Ba Tư vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Sau đó, chúng trở nên phổ biến ở các nước châu Âu. 

 Ở Anh, trước đây người ta làm bánh quy với bột mì, muối, nước, sữa,… để làm lương khô cho  thủy thủ trong những chuyến đi biển dài ngày, càng về sau bánh quy càng trở thành món tráng miệng phổ biến và thường được thưởng thức cùng với trà, sữa và bánh quy. cà phê. 

 Ở Pháp, bánh quy được cải tiến với nhiều công thức độc đáo nên vừa mềm, vừa giòn  với  nhân hoa quả xinh xắn. Đây cũng  là nơi  những chiếc bánh quy hiện đại ra đời. 

 Ở Hà Lan, bánh quy được gọi là "Koekje", có nghĩa là những chiếc bánh tròn nhỏ  được làm phồng  trong lò.  

 Khác với Hà Lan,  bánh quy ở Hoa Kỳ được làm bằng chocolate chip bởi một nhà phát minh tên là Ruth Graves Wakefield (1905 - 1977). Cho đến nay, loại cookie này vẫn phổ biến hơn rất nhiều so với các loại cookie khác.  

 Có thể nói, sự giao thoa văn hóa và những công thức cải tiến độc đáo của các quốc gia, châu lục đã  ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử  của bánh quy và bánh quy.

 2. Các loại cookie 

 Bánh quy Anzac 

 Bánh quy Anzac hay còn gọi là Anzac Wafer là một loại bánh quy có nguồn gốc từ  Úc.  

 Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, nước, đường hoặc muối nên  thời hạn sử dụng lâu dài, thường được dùng để làm lương khô  cho các binh chủng quân đội. 

 Do kết cấu rất dai nên các chiến sĩ thường không ăn trực tiếp mà nghiền nhỏ để ăn như cháo.  

 Bánh quy Biscotti

 Biscotti là một loại bánh quy có nguồn gốc từ  Ý. Từ  Biscotti được tạo thành từ  bis (có nghĩa là hai lần) và cotto (có nghĩa là nấu chín). 

  Người ta làm  Biscotti bằng cách trộn bột mì, đường, lòng trắng trứng, muối và các nguyên liệu khác. Sau đó, tạo hình nó như một ổ bánh mì và nướng cho đến khi  vàng nâu. 

 Bánh nướng xong, người ta lấy ra, cắt thành từng lát mỏng rồi  đem nướng lần hai để bánh có độ khô đặc trưng. 

 Vì được nướng 2 lần nên Biscotti có hạn sử dụng lên đến 3-4 tháng mà không cần bất kỳ chất bảo quản nào khác. 

Brownie

 Brownie là một loại bánh cổ điển, có nguồn gốc ở Anh vào đầu thế kỷ 20. Được biết, món bánh này được tạo ra một cách tình cờ khi người đầu bếp quên cho baking soda vào bột chocolate khi chuẩn bị làm bánh.  

 Được làm từ socola làm nguyên liệu chính, bánh có  màu nâu sẫm đặc trưng, ​​kết cấu mềm mịn, vị đắng xen lẫn ngọt ngào và hương thơm phảng phất, quyến rũ.  

  Bánh với sô cô la chip 

 Chocolate chip cookies là một loại bánh nổi tiếng của  Mỹ. Nó được tạo ra bởi đầu bếp Ruth Graves Wakefield khi cô biến đổi một công thức  bánh quy truyền thống bằng cách thêm vụn sô cô la Nestlé cắt nhỏ vào bột. Kể từ khi xuất hiện vào khoảng năm 1938, bánh quy chocolate chip đã trở nên nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo từ công thức biến tấu. Cho đến ngày nay, món bánh này vẫn được rất nhiều người yêu thích. 

 

 Bánh quy bơ đậu phộng 

 Bánh quy bơ đậu phộng được làm bằng bơ, đậu phộng, trứng, sữa, bột mì, đường và muối. Sau khi tạo hình, người ta dùng nĩa để tạo các họa tiết kẻ sọc trên mặt bánh. Đây  là điểm đặc biệt của món bánh này. 

 Bánh quy Canestrelli 

 Canestrelli là một loại bánh quy bơ nổi tiếng của  Ý. Nó được làm  từ thời Trung cổ và  trông giống như những bông hoa nhỏ xinh. Ở một số nơi Canestrelli còn được biến tấu với nhiều hình dáng khác nhau như  bánh waffle hay  bánh bông lan. 

 Có rất nhiều công thức khác nhau cho món bánh quy bơ này, nhưng có lẽ độc đáo và ngon nhất là bánh quy Liguria Canestrelli.  

 Savoiardi 

 Savoiardi là món bánh bông lan truyền thống được tạo ra bởi bàn tay của đầu bếp Duché de Sarriette trong chuyến viếng thăm Vua Pháp vào thế kỷ 15. Loại bánh này có hình dáng to, trông như  que dài, xốp nhẹ, có vị béo ngọt  được kết hợp từ bột mì, sữa, đường và trứng. Khi cắn vào miếng bánh, bạn sẽ có cảm giác  bánh tan ra trong miệng, rất thú vị.

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (266 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!