Băng gạc học quốc phòng

Khi xảy ra tai nạn thương tâm, ngoài việc hỗ trợ hô hấp cho nạn nhân, điều quan trọng là bạn không được bỏ qua việc sơ cứu băng vết thương và tự học cách sử dụng băng đúng cách.Vết thương phải được băng lại để không bị sót vết thương. Băng đủ chặt. Nếu lỏng băng sẽ bị xô, tuột. Chặt quá thì máu không lưu thông được. Mặc quần áo sớm, không bôi thuốc vào vết thương trừ thuốc đỏ, nước oxy già, không bôi cồn, iốt. Trong trường hợp vết thương nhẹ, sát trùng rồi mặc quần áo. Vết thương phải được để hở, làm sạch lông nếu có và dùng nước oxy già lau từ trong ra ngoài. Lần này vệ sinh ít nhất 3 lần, lau khô và sát trùng bằng cồn xung quanh vết thương và vùng lành. 

Trường hợp không có nước oxy già để rửa vết thương, có thể dùng chai nước suối chọc một lỗ rồi nặn vết thương hoặc lấy túi nylon, túi xốp hứng nước chọc một lỗ ở góc vết thương. túi, tạo thành một bán kính Nước mạnh, rửa vết thương từ trong ra ngoài theo hình xoắn ốc. Nên nền đất cát, bùn, máu có thể văng ra, giúp vết thương không bị nhiễm trùng. Sau khi băng xong, nhớ kiểm tra sự lưu thông sâu trong vết thương.Đặt gạc vô trùng hoặc khăn vải sạch lên trên vết thương, tuyệt đối không đắp trực tiếp bông gòn lên vết thương vì chúng sẽ dính chặt vào vết thương. gây chảy máu, đau đớn. Nếu chúng ta ngã hoặc bị các vật sắc nhọn đâm vào gây rách da, cơ hoặc mô mềm, chúng ta sẽ nâng tay chân lên nếu không bị gãy xương; Trong trường hợp bị bầm tím, hãy chườm lạnh. Lưu ý: Khi vật sắc nhọn va vào khung không được kéo mạnh mà dùng 2 dây chun và băng dính siết chặt hai bên vật sắc nhọn. Điều này được thực hiện để không để vật sắc nhọn xoay xung quanh, điều này hoàn toàn có thể làm vết thương nặng thêm hoặc làm thủng thêm động mạch. 

Hướng Dẫn Băng Vết Thương Ở Tay 

Hướng dẫn cách sử dụng băng 

Có 3 bước sử dụng băng: Để băng không tuột ra khỏi vết thương, dùng tay phải giữ băng, tay trái ở phía trên băng, đặt băng từ trên xuống, băng từ trái sang. phải . Khi tước nhớ đặt đầu dải theo đường chéo. Tiếp tục dán một lượt, sau đó uốn cong đầu dải thành hình tam giác, dán xuống đường sân bay rồi quấn lại, quấn 2 lần lên trên. Nói chung, cố định băng ở điểm nhỏ nhất và bên dưới vết thương, ngoại trừ quạt cố định vết thương ngay lập tức. Track Shape: Spiral Track: Dùng cho các bộ phận cơ thể có kích thước đồng đều như cánh tay, đùi. Vòng sau chồng lên vòng trước khoảng 2/3 thân dải. Cross Track #8, X Band: Dùng cho các phần cơ thể bị lõm, không bằng phẳng (khuỷu tay, gân kheo, bàn tay, bàn chân...). Cố định miếng băng dưới vết thương, sau đó băng qua vết thương, tạo một vòng quanh phần trên rồi hạ xuống một lần nữa bằng cách ấn 2/3 mặt sau về phía trước. Tiếp tục băng như số 8 cho đến khi vết thương khép miệng. Cuối cùng, khóa băng vào vết thương. Băng hình rẻ quạt: Băng lồi thân, khuỷu, gối, gót, lồi bụng có vỏ ngược…). Neo ngay vết thương và di chuyển xuống dưới ấn 1/3 đường neo của băng, neo trên ấn 1/3 đường neo của băng. Sau đó, tiếp tục đi xuống ấn 2/3 thân đá rồi quay ngược lên ấn 2/3 thân đá trên cùng. Băng nhân: Băng cẳng tay, xương chày. Tương tự như bài 8 nhưng bài thấp hơn. Xem thêm: Giống cà chua có gen bất hoạt ethylene, Giống cà chua có gen tạo ethylene đã được chứng minh Băng bó: Bước cuối cùng, sau khi vết thương đã được đóng lại. Quấn 2 vòng cố định phía trên vết thương (hai vòng chồng lên nhau, dùng kim băng, móc bướm, băng keo để cố định hoặc xé đôi băng thành 2 dải để buộc, sau này có thể lộn ngược băng lại, buộc bằng khuy sạch). Lưu ý, cuối cùng, cân nhắc treo cánh tay bị thương bằng băng tam giác hoặc dùng áo của nạn nhân. Nếu không có băng cá nhân, bạn có thể dùng băng tam giác (khăn choàng, khăn quàng cổ) hoặc xé vải để làm băng quấn đuôi (4 cạnh, 6 cạnh) hoặc dùng dây buộc để băng vết thương. Kỹ Thuật Cơ Bản Băng Vết Thương Trong Quân Đội Trong cuộc sống và công việc hàng ngày, việc va chạm làm hư hỏng một số bộ phận trên khung là điều không thể tránh khỏi. Biết cách băng bó để cầm máu là một trong những kỹ năng bạn phải có cho mình. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn những loại bột trét cơ bản nhất để bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi cần thiết.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (395 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!