Băng gạc cuộn

Các loại gạc y tế thường dùng gạc cuộn, gạc vải Cuộn gạc y tế thường được sử dụng là băng gạc y tế. Bạn có thể dùng vải dệt rời, gạc tẩy trắng để lau hoặc hút ẩm, chất lỏng sẽ thấm qua băng bên ngoài vết thương. Gạc cuộn, gạc vải được làm từ 100% cotton và có thể dùng làm lớp đầu tiên hoặc có thể dùng thêm một lớp bảo vệ. Loại băng này rất thích hợp để băng vết thương ở đầu hoặc tay chân và những vết thương khó băng. Các loại băng gạc y tế được sử dụng nhiều trong y tế 

Băng gạc y tế được sử dụng nhiều trong y tế băng hydrocoloid 

Băng hydrocolloid có thể được sử dụng trên vết thương chảy máu, vết bỏng, vết loét và vết thương hoại tử. Chúng vốn là băng tự dính, thoáng khí, không có băng dính. Với chất liệu mềm mại và dẻo dai, chúng tạo cảm giác thoải mái khi mặc và phù hợp với làn da nhạy cảm nhất. Băng này sẽ tạo điều kiện ẩm giúp vết thương mau lành. Bề mặt của băng được phủ một lớp polyme và polysaccharid có khả năng hấp thụ nước và tạo thành gel. Điều này sẽ giữ cho vết thương sạch sẽ, bảo vệ nó khỏi bị nhiễm trùng và mau lành hơn. Băng hydrocolloid không thấm nước cho vi khuẩn. Điều này sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. hydrogel Hydrogel có thể được sử dụng cho các vết thương không chảy dịch hoặc rỉ dịch kém, vết thương hoại tử hoặc đau đớn và vết loét do tỳ đè. Ngoài ra, Hydrogel cũng có thể được sử dụng cho các vết thương bị nhiễm trùng và bỏng độ hai. Thiết kế của băng hydrogel được thiết kế để tối đa hóa sự thoải mái cho bệnh nhân, giảm đau, chữa lành vết bỏng và vết thương, đồng thời chống nhiễm trùng. Băng được sử dụng cho vết thương khô hoặc có thể gần như khô khi mô đã chết. alginat Gạc Alginate bảo vệ chống lại vết thương tiết dịch và vết bỏng, loét tĩnh mạch, chữa lành vết thương và vết loét. Gạc Alginate giúp hấp thụ chất lỏng dư thừa và tạo thành một loại gel giúp vết bỏng và vết thương mau lành hơn. Các miếng gạc chứa sợi rong biển và natri, hấp thụ một lượng lớn chất lỏng và phân hủy sinh học sau khi sử dụng. Băng alginate thường cần được thay 2 ngày một lần, thậm chí có thể lâu hơn do lượng chất lỏng mà chúng hấp thụ và bản chất của vết thương. Nếu thay băng quá nhiều và thường xuyên, băng sẽ bị khô và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương. Băng chỉ nên được sử dụng trên vết thương ẩm nơi chất lỏng chảy ra. Nếu không, chúng sẽ cản trở quá trình lành vết thương bằng cách làm vết thương khô quá nhanh. 

Băng gạc collagen 

Băng collagen có thể được sử dụng trên các vết thương bị nhiễm trùng hoặc mãn tính, vết cấy ghép, vết loét do tỳ đè, vết bỏng, vết thương hoặc vết thương lớn. Những miếng băng này hoạt động như một giàn giáo, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào mới và mang lại hiệu quả chữa bệnh đặc biệt. Gạc collagen hỗ trợ chữa lành vết thương bằng cách loại bỏ mô chết, giúp hỗ trợ sự phát triển của các mạch máu mới và giúp liên kết các mép vết thương lại với nhau để tăng tốc độ chữa lành hiệu quả. 

Gạc xốp PU 

Đối với các vết thương có mức độ nghiêm trọng khác nhau và chảy nhiều dịch, băng bọt PU sẽ rất hiệu quả. Đối với những vết thương có mùi hôi, PU foam sẽ hút dịch trên bề mặt vết thương, giúp vết thương mau lành hơn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (766 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!